Đã đăng vào 28-03-2021

Công ty du lịch Khát Vọng Việt - KAVO TRAVEL

Sâm đá Hà Giang – sản vật quý hiếm nơi cao nguyên đá

Hà Giang vùng đất của những địa danh du lịch nổi tiếng, của nét độc đáo trong bản sắc văn hóa vùng cao, nền ẩm thực phong phú mang đậm chất vùng miền và đặc biệt đây là vùng đất sản sinh ra nhiều sản vật quý hiếm. Trong số những sản vật quý hiếm của vùng cao nguyên này không thể nào không nhắc tới Sâm đá – loại sâm quý hiếm được mệnh danh là bậc thầy của các loại sâm của núi rừng Tây Bắc. Hãy cùng du lịch Khát Vọng Việt tìm hiểu về loại sâm đặc biệt này nhé!

Khái quát đôi nét về Sâm đá Hà Giang
Sâm đá là gì?
Sâm đá hay còn được gọi là sâm xuyên đá, sâm dây, hay sâm phá thạch. Cây sâm đá là loài thảo dược mang tên Nhương Lê Kim Cang và có tên khoa học là Myxopyrum smilacifolium Bl (thuộc họ Nhài – Oleaceae). Loài sâm này có họ với sâm ngọc linh và nằm trong top những loài cây quý hiếm của Việt Nam.

Sâm đá Hà Giang
Sâm đá Hà Giang

Đặc điểm của cây Sâm đá
Cây sâm đá thường mọc ở trong các khu rừng sâu, các vách núi nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt. Sâm đá lúc đầu nhìn giống như sâm cau, vài năm đầu sinh trưởng thân của cây rất cứng và mọc thẳng đứng và dai trên đất mùn và gần các mỏm đá. Khi già, cây sinh trưởng từ năm thứ mười trở đi sẽ mềm lại, mọc thành dạng leo vào các cây thân gỗ to.


Cây sâm đá không mọc đơn lẻ, thường mọc thành cụm từ 3 đến 6 cây. Dây sâm có màu nhạt, lá mọc sát gốc nên nhìn cây giống như

Nguồn: https://dulichkhatvongviet.com/ha-giang/sam-da-ha-giang/
Liên hệ với chúng tôi
Đã gửi tin nhắn. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với bạn.